Thương mại điện tử, Thiết kế website phan thiết mùa covid

06/03/2021 740 lượt xem
Trang chủ Thương mại điện tử

Sự biến động toàn cầu

Với tình hình dịch covid hiện nay đang có những diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Thì hầu hết tất cả mọi ngành nghề đang có những biến động rất tiêu cực, nhiều doanh nghiệp đã bị đình trệ, gián đoạn và rất nhiều doanh nghiệp (DN) đã phải tạm ngừng kinh doanh, giải thể hay phá sản hoặc thu hẹp quy mô sản xuất. Một số doanh nghiệp thì họ tìm ra giải pháp thay đổi dịch vụ sản phẩm để phù hợp với thị trường, không ngừng tìm kiếm thị trường đầu ra.Tỉnh Bình Thuận với một lợi thế về nghành kinh doanh du lịch thì hiện nay cũng không còn gì ngoài những resort- nhà hàng bỏ hoang nhan nhãn nối tiếp nhau.Chúng tôi nhà thiết kế website Phan Thiết nhận thấy rằng khi dịch hạch khó kiểm soát như vậy thì ngành thương mại điện tử có thể sẽ là 1 điểm sáng cho nhiều doanh nghiệp muốn thay đổi chiến lược kinh doanh.

Thương mại điện tử là điểm sáng, Đổi mới trong chiến lược bán lẻ

Khi tình hình dịch có xu hướng xấu đi thì người dân sẽ phải giãn cách xã hội, cấm tụ tập đông người nên kiểu cách mua sắm offline sẽ giảm đi đáng kể các siêu thị nhà hàng, cửa hàng… sẽ rất ít lượng khách ghé thăm. Mà thay vào đó lượng khách hàng tham gia mua sắm trực tuyến tăng lên.Tuy nhiên chưa hẳn đó là nguồn khách hàng tốt bởi vì khách hàng sẽ tiết kiệm hơn mua sắm những thứ thực dụng rẻ tiền, không lãng phí vào những món đò không cần thiết nữa…

Đại dịch đã thúc đẩy hầu hết các doanh nghiệp, từ các thương hiệu cao cấp nhất cho đến những doanh nghiệp nhỏ,đã nhanh chóng thực hiện những chiến lược kỹ thuật số thu hút tiếp cận người dùng trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Khi công việc bán hàng trực tuyến trở thành một kênh mà có doanh thu lớn hơn cho các thương hiệu và nhà bán hàng,thì các nền tảng thương mại điện tử cần phải thích ứng và phối hợp hài hòa với họ để hiện thực hóa những chiến lược bán lẻ sáng tạo nhằm thu hút khách hàng tiềm năng.

Theo Cục Thương mại điện tử Việt Nam và kinh tế số (Bộ Công thương), năm 2020 tăng trưởng thêm 18%, quy mô thị trường khoảng 11,8 tỷ USD, ước tính chiếm tới 5,5% tổng mức bán lẻ sản phẩm và doanh thu dịch vụ tiêu dung trên cả nước.

iPrice Group nhận định rằng, với mức độ phát triển này, các doanh nghiệp thương mại điện tử sẽ đón nhận nhiều cơ hội và đó cũng là khó khăn khi các sàn phải liên tục đổi mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng việt.

Thiết kế website phan thiết  có ảnh hưởng gì?

Khi mà thị trường có những thay đổi khác biệt như thế thì thiết kế website phan thiết cũng có những ảnh hưởng nhất định như sau:

lượng khách hàng chuyển đổi cách bán hàng sang trực tuyến nhiều hơn thì số lượng khách hàng làm seo hay khách hàng thiết kế web cũng tăng . Nhiều doanh nghiệp còn chuyển từ ngành nay sang ngành khác và hầu hết là bán hàng trực tuyến.

 Tuy nhiên nghành du lịch tại Phan Thiết có sự ảnh hưởng lớn tới sự suy giảm lượng khách hàng sẵn có gắn bó với doanh nghiệp. Nguồn thu nhập chính và lượng công việc đột ngột giảm đi nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn  cũng là một bài toán một thử thách cho thiết kế website Phan Thiết.