Sự khác biệt giữa website và forum

09/03/2021 367 lượt xem
Trang chủ Hỏi & Đáp

Forum và Website khác gì nhau?

Bạn biết gì về website và forum rồi, được đánh giá là 2 kênh giao tiếp tốt nhất trên mạng hiện nay. Bây giờ thiết kế website Phan Thiết Tính Thành sẽ phân tích cho mọi người cùng tìm hiểu nhé!

 

1, Sự khác nhau về mục đích sử dụng

  • Website hay còn được gọi là trang web được thiết kế để: Một đổi ngũ quản trị đưa thông tin cần thiết lên đó, hiển thị (wiew) khi người dung tìm thấy. Nhiều website có thể cho phép người dung bình luận và theo dõi luôn (do nhà thiết kế website làm), nhưng những nội dung chính của website vẫn là nhưng thông tin có trong bài viết mà nhà quản tri đăng lên, và giao tiếp một chiều từ nhà quản trị. Lưu ý trang web và website là giống nhau nhưng trang trong website lại khác nha “trang” chỉ là một mục nhỏ trong website mà thôi, VD: trang chủ, trang giới thiệu, trang tin tức, trang liên hệ khách hàng…..vv.
  • Trong khi đó, Forum thì lại khác nó được thiết kế phục vụ cho việc học hỏi trao đổi thông tin, tán gẫu giữa các thành viên trong forum. Mọi thành viên trong nhóm (forum) đều có thể viết bài và bình luận bài viết của người khác cũng như cho phép các thành viên khác viết những bài bình luận, góp ý về chủ đề của mình.

2,  Sự khác nhau về nội dung

 

thiết kế website phan thiết

Đặc biệt giữa website và forum  có sự khác nhau về nội dung cụ thể là:

Website thường được cá nhân doanh nghiệp  nhà nước tạo nên nhằm quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm, hay thông tin xã hội, thông tin chính phủ. Và những thông tin trên một website thường có liên quan đến 1 chủ đề mật thiết với nhau. Một số website thông tin thì hơi lộn xộn nhưng cung chỉ là tin tức chứ không có gì khác biệt. Chúng ta có thể tham khảo thêm website tại thiết kế website Phan Thiết nhé.

Forum thì khác trong nội dung của nó thường được chia nhiều chủ đề khác nhau như : thể thao ,xe cộ, du lịc, tin tức tổng hợp, me và bé, dày dep, thời tràng,….vv. những chủ đề đó sẽ do nhà quản trị tạo nên và đưa ra những quy dịnh khác nhau cho người đăng. Nội dung thì do thành viên forum đăng, thê nên nội dung của forum rất là rộng từ cây cà sang cây kê có hết bởi số lượng thành viên trong nó là rất nhiều.

3, Sự khác nhau về thiết kế, giao diện

thiết kế website phan thiết

Về phần giao diện thì thiết kế Website thường được chú trong hơn bởi website làm ra là để cho người dùng tìm hiểu về sản phẩm, doanh nghiêp, hay theo dõi tin tức… nếu website không thân thiện thì người dùng sẽ không quan tâm tới. Hơn nữa càn ngày càng có nhiều website viết cũng một chủ đề nên độ cạnh tranh là rất cao 1 chủ để có thể có hàng ngàn website cũng nên. Chính vì vậy để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng bạn cần một nhà thiết kế website chuyên nghiệp. Chúng tôi thiết kế website Phan thiết Tính Thành tự hào là nhà thiết kế website đứng đầu tại bình thuận rất hân hạnh được phục nhu cầu của quý khách hàng.

Còn forum thì lại khác, giao diện, thiết kế cho forum không cần đòi hỏi tinh tế như web. Chủ yếu thật logic dễ phân biệt, gọn gàng, dễ dùng là được. Người ta tham gia forum vì cộng đồng thành viên trong forum đó, vì nội dung mà họ cần trao đổi những kiến thức họ chưa biết, chứ họ không quan tâm tới giao diện như thế nào.

4, Sự khác nhau về hướng phát triển

Trong khi website đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ cho hầu hết tất cả các doanh nghiệp. thì forum lại dần tụt hậu bởi những thông tin trên forum thường không chính xác do người dùng quá nhiều mất kiểm soát. Họ chia sẻ nhưng thông tin không hữu ích sai sự thật. Hơn nữa thời đại công nghệ phát triển thì các page facebook, zalo, bloger.. rất được người dùng ưa chuộng, họ thường chia sẻ kiến thức ở trên đó vậy nên số lượng người tham gia forum dần giảm đi.

5, Nhà thiết kế wesite phan thiết uy tín dành cho bạn

Tính Thành chuyên thiết kế wesite phan thiết Là đơn vị thiết kế website lâu đời nhất bình thuận, đứng đầu trong lĩnh vực này đã và đang cung cấp cho khách hàng những website chuyên nghiệp nhất uy tín chất lượng nhất. Website: https://tinhthanh.com/ mời mọi người cùng tham khảo nhé.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục